Công Nghiệp Nặng Sài Gòn

DỊCH VỤ

Gia công ty ben thủy lực, xi lanh thủy lưc

Tại Công Nghiệp Nặng Sài Gòn, chúng tôi cung cấp dịch vụ gia công ty ben thủy lực, gia công xi lanh thủy lực theo phương pháp hiện đại bằng máy CNC và công nghiệ xi mạ crom cứng mới nhất.

Gia công ty be, xi lanh thủy lực tại Công Nghiệp Nặng Sài Gòn
Gia công mới xi lanh thủy lực

Cấu tạo của ty ben thủy lực,xi lanh thủy lực :

Ty ben thủy lực ( xi lanh thủy lực ) có rất nhiều loại khác nhau, nhưng trong đó sẽ có những thành phần chủ chốt như sau :

Nòng xi lanh:

Nòng xi lanh ( vỏ xi lanh, thân xi lanh, nòng ty ben ) là một ống dài được làm vật liệu chịu được áp luawjc cao như thép, hợp kim thép. Nòng xi lanh có vai trò chứa dầu thủy lực và chịu lực đẩy từ piston.

Piston 

Piston là một thanh kim loại chắc chắn được di chuyển trong thân xi lanh. Nó có kích thước phù hợp với đường kính trong của thân xi lanh để tạo thành một khoảng trống dầu. Piston chịu lực đẩy từ dầu thủy lực và truyền lực này tới vật cần di chuyển.

Piston được chế tạo dưa theo đường kính trong của nòng xi lanh.

Ty Xi Lanh 

Ty xi lanh (cần xi lanh,cán piston ) có tác dụng nâng hạ , di chuyển cơ cấu trong một hành trình nhất định. Ty xi lanh thường được sản xuất từ các laoij thép hợp kim như S45C, S50C, SCM440, SUS 304…

Ty xi lanh thường có đường kính từ 20mm -100mm. Quy cách lớn nhất từ 2mm đến 2500mm.

Ty xi lanh thường được mạ crom cứng để tăng tuổi thọ, độ cứng và độ ma sát.

Seal phớt thủy lực :

Vật liêu bằng cao su tổng hợp, có các đặc tính chịu nhiệt độ, chịu ma sát, chịu dầu.

Seal phớt thủy lực là một hệ thông gồm các bộ phận lắp ghép trên Piston thủy lực và Nắp chặn trên của xy lanh thủy lực. Có nhiều loại Seal phớt thủy lực trên thị thường và được chế tạo khá đặc biệt để đáp ưng các kết cấu trong Xy Lanh Thủy Lực.

Các bước gia công xi lanh, ty ben thủy lực :

Quá trình gia công xi lanh thủy lực bao gồm nhiều bước khác nhau, tùy thuộc vào loại xi lanh và quy trình sản xuất của từng nhà sản xuất cụ thể. Tuy nhiên, ở đây là một số bước chung thường được sử dụng:

 1. Chuẩn bị vật liệu: Các bộ phận xi lanh thường được làm từ các loại vật liệu như thép, nhôm, đồng và hợp kim. Trước khi bắt đầu gia công, vật liệu cần được chuẩn bị và cắt thành các kích thước phù hợp.
 2. Điều chỉnh máy móc: Máy móc gia công xi lanh thủy lực cần được điều chỉnh đúng cách để đảm bảo độ chính xác và hiệu suất tối đa trong quá trình sản xuất.
 3. Tiện và mài: Các bộ phận xi lanh thường được tiện và mài để tạo ra các kích thước chính xác và bề mặt trơn tru.
 4. Lắp ráp: Sau khi các bộ phận được gia công, chúng sẽ được lắp ráp lại thành các xi lanh thủy lực hoàn chỉnh.
 5. Kiểm tra và thử nghiệm: Các xi lanh thủy lực sẽ được kiểm tra và thử nghiệm để đảm bảo chất lượng và hiệu suất hoạt động.
 6. Sơn và bảo trì: Cuối cùng, các xi lanh thủy lực sẽ được sơn và bảo trì để tăng độ bền và tuổi thọ sử dụng.

Tùy thuộc vào quy trình sản xuất cụ thể, các bước này có thể được sắp xếp khác nhau và bổ sung thêm các bước khác để đảm bảo chất lượng và hiệu suất sản phẩm.

Xem Thêm : Sửa chữa xi lanh, ty ben thủy lực

Cách chọn xi lanh , ty ben thủy lực phù hợp với công việc :

Để chọn được xi lanh thủy lực phù hợp với công việc cần thực hiện, bạn có thể tham khảo các yếu tố sau:

 1. Áp lực làm việc: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn xi lanh thủy lực. Bạn cần tìm hiểu về áp lực tối đa mà xi lanh phải chịu đựng để có thể chọn được loại xi lanh đủ mạnh để hoạt động tốt trong điều kiện làm việc.
 2. Chiều dài hành trình: Đây là khoảng cách mà piston của xi lanh có thể di chuyển. Khi chọn xi lanh, bạn cần chú ý đến chiều dài hành trình của piston để có thể lựa chọn được loại xi lanh phù hợp với công việc cần thực hiện.
 3. Đường kính piston: Đường kính piston cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn xi lanh thủy lực. Đường kính piston càng lớn thì khả năng tải trọng của xi lanh cũng càng cao.
 4. Tốc độ làm việc: Tốc độ làm việc của xi lanh phải phù hợp với tốc độ làm việc của hệ thống thủy lực. Bạn cần lựa chọn loại xi lanh có tốc độ làm việc phù hợp với công việc của mình.
 5. Môi trường làm việc: Bạn cần chú ý đến môi trường làm việc để lựa chọn xi lanh có khả năng chịu được điều kiện môi trường ấy như nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn, hóa chất, …
 6. Kích thước: Kích thước của xi lanh cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ và tối ưu cho không gian làm việc.

Những yếu tố trên đây sẽ giúp bạn có thể chọn được xi lanh thủy lực phù hợp với công việc cần thực hiện. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến chất lượng và thương hiệu của xi lanh để đảm bảo tính ổn định và an toàn khi sử dụng.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Với hơn 20 năm trong nghành cơ khí chính xác, hệ thống thủy lực thì chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách chọn loại xi lanh phù hợp với chi phí tối ưu nhất

Hình ảnh về gia công ty ben, xi lanh thủy lực tại CNNSG

Scroll to Top