Công Nghiệp Nặng Sài Gòn

Các loại vít và cách sử dụng của chúng

các loại vít

Ốc vít là vật dụng vô cùng thông dụng trong các đồ vật mà chúng ta sử dụng hàng ngày.Có nhiều loại vít khác nhau, dành cho các ứng dụng khác nhau .Biết các loại khác nhau có thể giúp những người sửa chữa mọi thứ thường xuyên làm việc nhanh hơn

Các loại vít và cách sử dụng của chúng là một phần của kiến ​​thức cơ bản. Những chiếc đinh vít là những vật dễ thấy giúp giữ cả thế giới lại với nhau. Chà, có thể không phải thế giới, nhưng chắc chắn là rất nhiều thứ phổ biến mà bạn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, như đồ nội thất, cho các dự án sở thích của bạn và thậm chí cho các tòa nhà mà bạn làm việc và sinh sống. Những chiếc đinh vít có liên quan đến việc giữ các băng ghế lại với nhau bạn ngồi, tủ bạn để thức ăn và bức tranh gia đình đáng yêu mà bạn treo trên tường.

Tất cả các vít đều được sản xuất cho cùng một mục đích, tuy nhiên không phải tất cả chúng đều giống nhau. Các loại ốc vít khác nhau được sản xuất cho các mục đích khác nhau, có lý do mà cửa hàng kim khí tại địa phương của bạn có rất nhiều loại ốc vít khác nhau để bạn lựa chọn khi bạn đến. Lựa chọn này là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết các loại ốc vít chính và mục đích của chúng , để khi đến thời điểm, bạn biết loại vít nào để sử dụng cho một ứng dụng cụ thể. Nếu bạn là một DIY-er hoặc không may phải sửa chữa ngôi nhà của mình khá thường xuyên, bạn sẽ biết một số loại vít này rồi.

các loại vít

Vít gỗ

Những con vít này được sử dụng cho… gỗ. Chúng thường được làm bằng đồng thau, thép hoặc đồng và chỉ được sử dụng khi làm việc với gỗ. Đầu nhọn và sợi chỉ thô giúp chúng dễ phân biệt với các loại khác.

Vít vách thạch cao

Các tấm vách thạch cao được giữ cố định vào tường bằng vít vách thạch cao. Có hai loại, vít loại W để gắn các tấm vào gỗ và vít loại S để gắn các tấm vào kim loại.

Vít tự khai thác

Vít tự khai thác không cần phải khoan trước. Chúng có thể được sử dụng với gỗ, vách thạch cao hoặc tấm kim loại. Thật không may, kéo những thứ này ra đồng nghĩa với việc tước vít.

Vít kim loại tấm

Vít kim loại tấm có thể được sử dụng trong một số trường hợp khác nhau, nơi ván ép, cao su, nhựa hoặc kim loại cần được kết nối với nhau. Chúng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau tùy thuộc vào vật liệu bạn đang làm việc.

Vít xây

Chúng còn được gọi là “neo”, và có thể dễ dàng phân biệt với các vít khác vì chúng không có đầu nhọn. Trước khi khoan là phải ở đây.

Vít MDF

Chúng rất thường được sử dụng trong việc đúc vương miện trong nhà và các lựa chọn thay thế của chúng, và trong việc xây dựng tủ sách và kệ. MDF là từ viết tắt của Medium Density Fiberboard.

Vít boong

Vít ván sàn được sử dụng để giữ sàn ngoài và sàn boong với nhau. Thiết kế của chúng có nghĩa là liên kết ngược lại, tức là khi đầu vít ở cùng mức với bề mặt của gỗ hoặc bên dưới.

Ốc vít

Đây cũng có thể được gọi là vít hai đầu, vì chúng có ren ở hai đầu. Chúng không có đầu, nhưng có một điểm giữa cùn giữa hai sợi. Chúng phải được đưa vào các lỗ thí điểm đã khoan trước.

Vít gương

Chúng được thiết kế đặc biệt để gắn chặt gương vào tường mà không cần bất kỳ vật dụng cố định nào khác. Chúng có một đầu chìm và một nắp đậy sành điệu.

Vít Ván

Còn được gọi là vít đôi, chúng thường được sử dụng chỉ với tấm bìa cứng. Chúng có một sợi chỉ có chiều dài gấp hai lần bước răng của các vít khác, để đưa chúng dễ dàng vào bảng mạch.

Scroll to Top