Công Nghiệp Nặng Sài Gòn

Đăng Kiểm Xe Ô Tô 2021 và Những Quy Định Mới Về Thời Hạn

Đăng Kiểm Xe Ô Tô 2021 có sự thay đổi về chu kì đăng kiểm và kiểm tra xe hơi kinh doanh vận tải :

Đăng kiểm ô tô và những quy định thay đổi về thời hạn năm 2021 được ban bố đi kèm thông tư 16/2021/tt-bgtvt ( chính thức hiệu lực từ ngày 1-10-2021 ) , chu kì thẩm định và kiểm tra với xe hơi như sau:

– Xe hơi chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải : sinh đến 7 năm thì chu kì đầu 30 tháng, chu kì thường kỳ 18 tháng ; sinh trên 7 năm đến mười hai năm thì chu kì liên tục mười hai tháng ; sinh trên mười hai năm có chu kì thường kỳ 6 tháng.

– Xe hơi chở người các loại đến 9 chỗ có kinh doanh vận tải : sinh đến nửa thập kỷ thì chu kì đầu 2 năm, chu kì thường kỳ mười hai tháng ( theo thông tư 70/2015/tt-bgtvt đang dùng cho, chu kì đầu chỉ 18 tháng, chu kì thường kì 6 tháng ) ; sinh trên nửa thập kỷ thì chu kì thường xuyên 6 tháng ; có tu sửa thì chu kì đầu mười hai tháng, chu kì thường kỳ 6 tháng.

– Xe hơi chở người các loại trên 9 chỗ : không tu sửa thì chu kì đầu 18 tháng, chu kì thường kỳ 6 tháng ; có tu sửa thì chu kì đầu mười hai tháng, chu kì thường kỳ 6 tháng.

– Xe tải các loại , xe hơi chuyên dụng, xe hơi đầu kéo đã sinh đến 7 năm ;

Rơ-moóc, sơmi rơ-moóc đã sinh đến mười hai năm thì chu kì đầu 2 năm, chu kì thường xuyên mười hai tháng.

– Xe tải các loại , xe hơi chuyên dụng, xe hơi đầu kéo đã sinh trên 7 năm ;Rơ-moóc, sơmi rơ-moóc đã sinh trên mười hai năm thì chu kì thường kỳ là 6 tháng

– Xe tải các loại , xe hơi chuyên dụng, xe hơi đầu kéo , rơ-moóc, sơmi rơ-moóc có nâng cấp thì chu kì đầu mười hai tháng, chu kì thường kỳ 6 tháng.

– Xe hơi chở người các loại trên 9 chỗ đã sinh từ 15 năm trở lên ( kể cả xe hơi chở người trên 9 chỗ đã nâng cấp thành xe hơi chở người đến 9 chỗ ) ; xe tải các loại , xe hơi đầu kéo đã sinh từ hai thập kỷ trở lên ( kể cả xe tải, xe hơi đầu kéo đã tu sửa thành xe hơi chuyên dụng ) ; xe tải được tu sửa thay đổi công dụng từ xe hơi chở người sản xuất từ 15 năm trở lên thì chu kì thường kì ba tháng.

Chu kì đầu chỉ dùng cho với xe cơ giới mới hoàn toàn thẩm định và kiểm tra lần đầu tiên trong khoảng thời gian hai năm, tính từ năm sinh ; số chỗ trên xe hơi chở người gồm cả người điều khiển.

Không phải trình ra bảo hiểm xe lúc lập giấy tờ công cụ.

Việc lập dữ liệu công cụ được thi hành lúc xe cơ giới thẩm định và kiểm tra lần đầu tiên để tham gia giao thông. Lúc đem phương tiện cơ giới đến đơn vị đăng kiểm để thẩm định và kiểm tra và lập dữ liệu công cụ, tới đây chủ xe không nhất thiết trình ra chứng chỉ bảo hiểm nghĩa vụ dân sự.

Phải đăng kiểm xe ô tô đầy đủ và trình báo về chuyện kinh doanh vận tải.

Tới đây đây, chủ xe còn phải trình báo về chuyện kinh doanh vận tải vào phiếu quan sát dữ liệu theo mẫu tại phụ lục i ban bố đi kèm thông tư 16/2021.

Căn cứ vào đó, lúc đem phương tiện cơ giới đến đơn vị đăng kiểm để thẩm định và kiểm tra, chủ xe cần phân phối các thông tin về máy móc giám soát cuộc hành trình đối với xe cơ giới thuộc kẻ phải lắp trang thiết bị canh chừng cuộc hành trình.

Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam
                                                                                                     Vận tải Bắc Nam

Riêng đối với 3 loại phương tiện là xe chở khách từ 9 chỗ, xe container và ôtô đầu kéo thủ tục ép buộc cài đặt camera chuyến đi theo văn bản hướng dẫn 10 thì cần trình ra thêm điều tra giấy tờ về giao kèo và cung cấp dữ liệu tên đăng nhập , mật khẩu truy cập và khu vực website kiểm soát camera chuyến đi trên xe.

để ý, đối với những xe đã lắp camera chuyến đi tuy nhiên gặp các lỗi hư hại như sau cũng sẽ bị khước từ đăng kiểm :

– không truy cập được vào tài khoản đơn vị vận chuyển phân phối ;

– hiển thị sai dữ liệu của xe ;

– camera không ghi và tích trữ thông tin trên xe theo đúng quy định ;

– camera cài đặt không thể chắc chắn, tác động đến tiến trình đi vào hoạt động xe và gây mạo hiểm dành cho ai ngồi lên xe.

Có tem thẩm định và kiểm tra riêng cho xe kinh doanh vận tải.

Ngoài các điểm mới nêu trên , chẳng thể không rêu rao đến quy chế mới về mẫu tem thẩm định và kiểm tra xác định xe kinh doanh vận tải và xe không kinh doanh vận tải.

Căn cứ vào đó, sẽ dùng mẫu tem thẩm định và kiểm tra màu vàng cam cho xe hơi kinh doanh vận tải và màu xanh cho xe không buôn bán để phát hiện hai loại xe trên.

Kể trên là những điểm mới của thông tư 16/2021/tt-bgtvt thay thế thông tư 70/2015/tt-bgtvt ngày nay. Các chủ phương tiện , cơ sở kinh doanh vận chuyển nên quan tâm để cam kết tiến trình đăng kiểm xảy ra suôn sẻ và chóng vánh.

Scroll to Top