Công Nghiệp Nặng Sài Gòn

Bảo trì và Phục Hồi Trục Vít Máy Nén Khí, Hệ thống máy nén khí – 6 bước cơ bản Vệ sinh trục vít nén khí

Nhận Bảo trì và phục hồi trục vít Máy nén khí , Hệ thống Máy nén khí

Sau khi sử dụng một thời gian, trục vít máy nén khí sẽ bị mòn ở vị trí cốt bạc đạn. Vì vậy việc phục hồi lại kích thước cho trục vít là vô cùng quan trọng để máy nén khí trục vít có thể hoạt động bình thường.

Dấu hiệu rõ ràng để nhận biết cốt bị mòn là khi sử dụng máy nén khí có hiện tượng rung lắc, van an toàn bị nhảy sau một thời gian ngắn sử dụng hoặc đơn giản là máy không hoạt động.

Bên cạnh đó, chúng ta còn gặp một vài hư hỏng như:

  • Máy không hoạt động: Bạn nhấn nút khởi động máy nén khí ( thường là nút Start màu xanh ) nhưng không có gì xảy ra cả, máy nén khí không chạy.
  • Máy nén khí dừng do lỗi nhiệt độ cao: đây là một trong các lỗi hay gặp nhất đối với máy nén khí nhất là trong mùa hè vì thường yêu cầu làm việc của máy ở môi trường dưới 400C
  • Rơ le bảo vệ quá tải: Đây là một trong các lỗi cũng thường xuyên xảy ra, do dòng điện động cơ qua cao so với quy định.
  • Khí nén đầu ra có lẫn nhiều nước hoặc dầuĐây là trường hợp thường xảy ra khi van dầu hoặc các van xả nước tự động sự dụng lâu ngày đã quá cũ hoặc tắc nghẽn do bụi bám vào trong quá trình sử dụng.

Quy trình phục hồi cốt trục vít máy nén khí bị mòn :

Tại CNNSG, chúng tôi có 1 quy trình khép kín để phục hồi cốt bạc đạn trục vít máy nén khí bị mòn theo phương pháp xi mạ crom cứng như sau :

  • Kiểm tra và xác định mức độ mòn của trục vít: Kiểm tra trục vít để xem liệu nó có bị mòn nhẹ, trung bình hay nghiêm trọng. Điều này sẽ giúp bạn xác định phạm vi sửa chữa cần thiết.
  • Vệ sinh, phục hồi sơ bộ bề mặt rỗ, xước bằng phương pháp hàn nhiệt độ thấp, phun phủ.
  • Vệ sinh làm sạch toàn diện , đánh bóng, làm nguội để chuẩn bị sẵn sàng trước khi mạ crom cứng.
  • Xi mạ crom cứng khắc phục khiếm khuyết bề mặt hao hụt kích thước,
  • Mài tròn chống tâm, đánh bóng đến kích thước tiêu chuẩn.
  • Vệ sinh, nghiệm thu, giao hàng.

 

Đo đạc kích thước bị mòn của trục vít máy nén khí
Đo đạc kích thước bị mòn của trục vít máy nén khí

Công nghiệp nặng Sài Gòn nhận Bảo trì ,vệ sinh và làm mới các Loại Trục vít Máy nén khí; Nâng cấp hệ thống Máy nén khí.

Nhận gia công trục vít mới theo thiết kế và gia cố độ cứng bề mặt cho Trục vít bằng lớp phủ mạ crom cứng công nghiệp để tránh bị mài mòn, tăng thêm độ bền.

Cung cấp dịch vụ tháo lắp tại công trình đối với các hệ thống Máy nén khí kích cỡ lớn, siêu trọng; các hệ thống Máy nén khí phức tạp khu vực Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương.

Bảo hành 12 tháng sau khi sửa chữa.

Thời gian Sửa chữa nhanh, Chất lượng, uy tính.

Scroll to Top